Phruksa Spa

Aroma Fragrance

0

Your Cart

วิธีใช้ก้านไม้หอมปรับอากาศ (Reed Diffuser)

วิธีใช้ Diffuser

ก้านไม้หอม’ กำลังได้รับความนิยมในการเลือกนำมาใช้สร้างความหอม สร้างบรรยากาศในบ้าน และเป็นทั้งของประดับบ้านได้อีกด้วย นอกจากกนั้นแล้วยังสามารถช่วยบำบัดความเครียด ลดความกังวล และช่วยส่งเสริมสุขภาพกายและใจให้ดีขึ้นอีกด้วย

แอดมินมีวิธีการใช้งานง่ายๆ มาแนะนำ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง และคุ้มค้ากับการใช้งาน

วิธีการใช้ก้านไม้หอม

  1. เปิดฝาขวด
  2. ดึงจุกพลาสติกด้านในออก
  3. ปักก้านไม้หวายลงไปในขวด
  4. รอให้ก้านไม้ดูดน้ำหอม ประมาณ 30 นาที เพื่อให้เริ่มกระจายกลิ่น
  5. เมื่อรู้สึกกลิ่นจางลง แนะนำกลับด้านก้านไม้หวายที่ปักไว้ เพื่อให้กลิ่นกระจายตัวได้ดีขึ้น
    กรณีที่ต้องการกลิ่นแรงหรืออ่อน สามารถลดจำนวนก้านไม้หวายที่ปักลงไปได้

หมายเหตุ: ‘ก้านไม้’ คืออุปกรณ์ที่ช่วยดูดซับน้ำหอม ทำหน้าที่กระจายกลิ่น ในช่วงแรกของการปักก้านไม้อาจจะยังไม่ได้กลิ่นในทันที รอจนกว่าก้านไม้จะดูดน้ำหอมขึ้นมาจนเต็ม จากนั้นจึงจะกระจายกลิ่นออกมานั่นเองค่ะ

ข้อควรรู้ :

  1. พื้นที่ในการกระจายกลิ่นของก้านไม้หอม ต่อหนึ่งจุด ประมาณ 9-12 ตรม.
  2. หากพื้นที่ห้องมีขนาดใหญ่ ควรตั้งก้านไม้หอมไว้ในหลายๆ จุด ตามมุมห้อง
  3. เมื่อปักก้านไม้ไว้หลายวันแล้ว รู้สึกกลิ่นเริ่มจางลง หรืออาจกระจายน้อยลง นั่นเพราะก้านไม้ดูดน้ำจนตันแล้ว
    แนะนำให้กลับด้านก้านไม้ หรือทำการเปลี่ยนก้านไม้ใหม่ จะช่วยให้ประสิทธิภาพการดูดน้ำหอมดีขึ้น
  4. น้ำหอมแบบปักก้านสามารถใช้งานได้นาน ยกตัวอย่างเช่น น้ำหอมขนาด 50มล. สามารถใช้ได้ถึงประมาณ 3-4 สัปดาห์เลยทีเดียว

ข้อควรระวัง :

  • น้ำหอมปรับอากาศแบบปักก้านสามารถเก็บไว้ได้ยาวนานถึง 2 ปี แต่หากเปิดฝาแล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน
  • แนะนำใช้ในพื้นที่ปิด ห้องปิดสนิท ที่ไม่มีลมภายนอกพัดตลอดเวลา เพื่อไม่ทำให้กลิ่นถูกพัดไปตามลม
  • ไม่เก็บในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง แสงแดดส่องถึง
  • สลับก้านไม้หวาย ระวังน้ำหอมหยดใส่เฟอร์นิเจอร์
  • ระวังไม่ให้เข้าตาหรือปาก หรือบริเวณที่มีแผล
  • ส่วนผสมของก้านไม้หอม (reed diffuser) กับน้ำมันหอมระเหย (essential oil) นั้นแตกต่างกัน ห้ามนำน้ำมันจากก้านหอมมาใส่ลงเครื่องพ่นไอน้ำ หรือเตาอโรมา